Biển Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Khi nào là sinh nhật Google?

(Baidaibeach) - Chúng ta đang sống trong một thế giới số ngày càng phát triển và chắc hẳn ai cũng đang sử dụng ít nhất một ứng dụng google trong cuộc sống. Vậy bạn có biết Google được thành lập khi nào và sinh nhật là ngày nào không?

Bạn có biết sinh nhật google là khi nào?

Có thể nói, để biết được chính xác năm sinh của google điều này còn phụ thuộc vào cách mà bạn đo lường nó. hehe. Nói vui vậy thôi, tôi sẽ sơ lược lại quá trình của Google.

Vào mùa hè năm 1995, người sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin lần đầu gặp nhau tại Stanford. Lúc này, Larry page đang xem xét liệu có tham gia học tập tại trường Stanford hay không, Sergey - lúc này đang là sinh viên năm 2, được giao nhiệm vụ dẫn Larry đi tham quan toàn bộ ngôi trường. Và Larry đã quyết định tham gia Stanford,

Larry và Sergey không phải là những người bạn ngay lập tức - trong suy nghĩ của họ luôn cảm thấy có gì đó không hợp nhau hay có thể nói là "ghét nhau". Nhưng lúc họ tranh luận về một vấn đề gì đó như là những người bạn rất thân hay là một đối tác thật thụ.

Hai bạn sinh viên trẻ này đã cùng nhau bắt đầu hợp tác nghiên cứu về một cổ máy tìm kiếm. Vào tháng 1 năm 1996, những nhà sáng lập Google bắt đầu làm việc trên một cổ máy tìm kiếm được gọi là BackRub.

Larry bắt đầu nghiên cứu dự án của mình như là một luận án tiến sĩ. Ý tưởng là thu thập  thông tin và xếp hạng kết quả dựa trên những trích dẫn của ý tưởng ban đầu, mà chủ yếu là một loại tiền tệ học lúc bấy giờ.

Và đến năm 1998, cổ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới được chính thức thành lập tại Hoa Kỳ và mang tên Google, đây được xem là sản phẩm chính của công ty. Cho đến nay, Goole đã trải qua 18 năm phát triển không ngừng và cho ra những sản phẩm thiết yếu được sử dụng hàng giây, hàng phút, hàng giờ, hàng ngày như YOUTUBE, GMAIL, GOOGLE, ...

Tuy nhiên, với sự phát triển tốt như vậy nhưng trong thời gian phát triển ngay cả nhà sáng lập cũng chẳng nhớ ngày sinh nhật chính xác của công ty mình là ngày nào. Thường thì hàng năm, hai ngày quan trọng là 7 và 27 của tháng 09 sẽ được lần lượt được chọn để tổ chức sinh nhật. Đó không phải là một dịp cố định mà phụ thuộc vào "tùy hứng" thích ăn bánh ga-tô của họ. Nhưng năm nay, Google đã chọn ngày 27 tháng 09 là ngày sinh nhật của Google.
Sinh nhật lần thứ 18 của Google với logo Doodle
Nguồn: www.baidaibeach.com


Previous Post
Next Post