Biển Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Đẩy nanh tiến độ các dự án tại Bắc bán đảo Cam Ranh

Cần đẩy nhanh để kịp tiến độ và kịp phục vụ nhu cầu của khách du lịch, không thể chậm trễ như nhều năm nay nữa.
Hiện nay đã có một số công trình đi vào hoạt động, song nhiều dự án vẫn còn chậm trễ tiến độ, vì thế phải cần đấy nhanh tiến độ theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Những dự án nào chậm trễ, vi phạm cam kết sẽ bị đề nghị lên UBND tỉnh xử lý.
Nhiều công trình đã đi vào hoạt động


VINPEARL Bãi Dài đang thi công hàng loạt biệt thự

Đẩy nhanh tiến độ
Hiện nay, tại KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, dự án Vinpearl Bãi Dài của Công ty TNHH Vinpearl Bãi Dài rộng 22,8ha đang được thi công rầm rộ với hàng chục căn biệt thự mọc lên. Theo lãnh đạo Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, dự án này mới được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 16-3, quyết định giao đất và cho thuê đất ngày 21-3, nhưng đến nay, nhà đầu tư đã cơ bản hoàn thành san lấp mặt bằng, đang triển khai thi công 190 căn biệt thự 1 và 2 tầng theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Dự kiến, tổng trị giá khối lượng nhà đầu tư đã thực hiện khoảng 200 tỷ đồng. 

Dự án KDL Đỉnh Vàng Cam Ranh của Công ty TNHH Đỉnh Vàng Cam Ranh cũng đang tích cực triển khai thi công để đưa giai đoạn 1 đi vào hoạt động. Cụ thể, trên diện tích 13ha, nhà đầu tư đã hoàn thành khách sạn 14 tầng, cụm 8 bungalow, 2 hồ bơi, trồng cây xanh cải tạo cảnh quan và các khu phụ trợ khác. Tổng trị giá đầu tư vào dự án ước khoảng 350 tỷ đồng, đạt 34,5% tổng vốn đầu tư. Theo cam kết, dự kiến tháng 12-2016, nhà đầu tư sẽ hoàn thiện thủ tục để được cấp phép xây dựng các hạng mục còn lại; từ năm 2017 - 2018 sẽ triển khai thi công và đưa vào khai thác. Cạnh đó, KDL nghỉ dưỡng Biển Đông của Công ty Cổ phần Du lịch và dịch vụ hàng không Biển Đông đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ; toàn bộ hơn 10ha đất đã được công ty xây dựng 10 bungalow 2 tầng, 20 bungalow đôi, 6 bungalow đơn, 13 pool villa, 12 hill Villa, 1 building hotel với tổng cộng 237 phòng. Hầu hết các phòng của khối bungalow đã hoàn thành xong nội thất, đang trong giai đoạn kiểm tra để vận hành thử; hạ tầng giao thông nội bộ cũng đã hoàn thiện 2/3 khối lượng. Tổng trị giá đầu tư khu nghỉ dưỡng khoảng 429 tỷ đồng. Chủ đầu tư đang tích cực hoàn thiện các hạng mục còn lại để cuối năm nay dự án đi vào hoạt động.


Ông Nguyễn Ngọc Loan - Giám đốc Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh cho biết, nhiều dự án tại đây đang tích cực triển khai để sớm đi vào hoạt động, như: Khu nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà, Fusion Maia Nha Trang Resort… Nhờ nhiều nhà đầu tư tích cực triển khai mà bộ mặt khu vực này đã có nhiều thay đổi.
Vẫn còn nhà đầu tư chậm tiến độ

Theo báo cáo mới nhất của Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh, hiện nay, vẫn còn một số nhà đầu tư vi phạm tiến độ, ảnh hưởng đến tình hình chung tại đây. Cụ thể, dự án KDL Sài Gòn - Cam Ranh Resort của Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cam Ranh đã vi phạm tiến độ quy định. UBND tỉnh yêu cầu công ty này hoàn thành cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các căn biệt thự trước ngày 30-3-2016; hoàn thành xây dựng 40 căn biệt thự và hạ tầng kỹ thuật trước ngày 30-6-2016. Tuy nhiên, đến nay, nhà đầu tư mới chỉ làm nền móng của 6 căn biệt thự đôi và đang hoàn thiện phần thô của 1 căn biệt thự khác. Dự án Sân gofl và biệt thự sinh thái Cam Ranh của Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí Nha Trang cũng đã làm xong phần san nền khu resort, khách sạn, hoàn thành hệ thống cấp điện khu vực thi công giai đoạn 1 rồi dừng thi công từ cuối năm 2012 đến nay. Sau khi Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh yêu cầu, công ty đã có văn bản cam kết và đề nghị được UBND tỉnh cho phép giãn tiến độ thực hiện dự án đến quý II/2016. Tuy nhiên, đến nay, công ty vẫn chưa có kế hoạch triển khai thi công tiếp.

Cách đó không xa, Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flower của Công ty TNHH Khu nghỉ dưỡng Bãi Dài mặc dù được cấp giấy chứng nhận lần đầu từ năm 2012, nhưng nhà đầu tư có đến 5 lần thay đổi giấy chứng nhận đầu tư và đến giữa năm 2015 mới hoàn thiện giấy phép xây dựng cho toàn bộ dự án. Đến nay, công ty mới chỉ san nền, làm đường giao thông nội bộ và thi công phần sàn và khung cho 7 căn biệt thự. Đầu năm nay, công ty có làm văn bản cam kết tiến độ trong năm 2016 sẽ thi công các hạng mục khách sạn, bungalow để hoạt động vào cuối năm 2017, nhưng từ tháng 3, công trình lại ngừng thi công. Các dự án chậm tiến độ, vi phạm cam kết đều được Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh báo cáo chi tiết cho UBND tỉnh, đề nghị kiểm tra và xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Loan cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, cuối năm 2015, Ban quản lý KDL Bắc bán đảo Cam Ranh đã mời Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng cùng làm việc với các nhà đầu tư để nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án và hướng dẫn nhà đầu tư lập cam kết tiến độ triển khai dự án trong thời gian tới. Sau buổi làm việc, đến đầu năm 2016, hầu hết các nhà đầu tư đều có văn bản cam kết về kế hoạch hoàn thành công việc theo từng giai đoạn, chốt thời hạn đưa công trình đi vào hoạt động. Căn cứ vào các văn bản cam kết này, Ban quản lý  KDL Bắc bán đảo Cam Ranh sẽ thường xuyên kiểm tra, đối chiếu tiến độ cam kết với tiến độ thực tế của dự án; nếu nhà đầu tư chậm tiến độ sẽ báo cáo cho UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Previous Post
Next Post