Biển Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Thu hoạch trái mùa - dân trồng xoài phấn khởi

(Baidaibeach) - Xoài Cam Lâm nổi tiếng xưa giờ là ngon, lúc nào cũng có xoài, dù là trong mùa hay trái mùa. Song, năm nay là năm bà con nông dân trồng xoài bội thu nhất, vì vừa được mùa mà vừa được giá.

Nhiều ngày nay, nhiều hộ gia đình đang cho thu hoạch xoài trái vụ, với sản lượng không lớn như trong mùa chính vụ nhưng không khí thu hoạch và mua bán rất rộn ràng.
"Những năm trước đây, xoài Tây giá rất rẻ, nhiều năm phải để xoài rụng đầy vườn mà không dám thuê ai hái, vì sợ lỗ tiền công, vì thế không ai để ra trái mùa. Nhưng năm nay, vườn nhà tôi lại ra trái mùa mà lại được giá". ông Thuận cho biết.

Không chỉ chủ vườn vui mừng mà các thương lái cũng vui mừng theo, vì mỗi ngày mỗi vựa xoài phải cung cấp hàng tấn xoài đi các tỉnh, nhờ mùa trái vụ mà các thương lái, chủ vựa cũng kiếm thêm nguồn thu.

Chứng kiến cảnh được mùa xoài trái vụ như năm nay không ít người phải hối tiếc vì đã chạy theo phong trài xoài Úc mà đã chặt bỏ hoàn toàn xoài Tây hay ghép xoài Úc vào nhánh.

Tổng diện tích đất trồng xoài trên địa bàn Huyện Cam Lâm gần 1500 ha xoài Tây, 950 ha xoài Cát Hòa Lộc, nếu đều được mùa thì sản lượng sẽ rất lớn.

Theo ông Nguyễn Ta - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Huyện Cam Lâm cho biết: Xoài Cát Hòa Lộc năm nay ra trái vụ rất nhiều lứa nên các hộ dân sẽ còn thu nhập nhiều hơn nữa vì sẽ mùa thu hoạch sẽ kéo dài đến cuối năm.

www.baidaibeach.com
Previous Post
Next Post