Biển Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Đây là một chia sẻ của 1 bạn từ một trang tin tức nổi tiếng, các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé.

Đây là chuyến đi nghỉ mát của mình, mình chia sẽ cảnh của đảo Bình Hưng và khu vực Cam Ranh đẹp tới mức nào, và cùng chia sẻ kinh nghiệm di chuyển.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_2.jpg…
Mình bắt chuyến bay tới Cam Ranh, hên sao mua vé chỉ 400 nghìn đồng / vé / chiều, quá yêu. Tấm này chụp qua cửa kính máy bay nên tương phản không cao.

Lý do mình chọn Bình Hưng vì mình nghe nói chỗ này biển đẹp, rất đẹp, đẹp xuất sắc, mà lại vắng hơn Bình Ba vốn đang càng lúc càng có nhiều người ghé thăm do các hiệu ứng lan truyền trên mạng. Mà để ra được Bình Hưng (hay Bình Ba, Bình Lập và Bình Tiên), bạn đều phải đáp máy bay xuống sân bay Cam Ranh. Đây cũng nơi bạn phải đáp xuống nếu cần đi Nha Trang.

Một kinh nghiệm nhỏ muốn chia sẻ với anh em: anh em đi Bình Hưng nên bay sớm, chuyến cỡ 6-7h sáng, để vừa tới nơi là anh em có thể quẫy ba lô lên và đi chơi ngay, không bị hụt mất thời gian như khi bay 9h-10h hoặc bay trưa. Chịu khó tối hôm trước ngủ sớm một chút là được. Còn anh em nào đi xe du lịch có thể đi chuyến 20 - 21 giờ tối, tới Cam Ranh sẽ là vừa sáng sớm, tha hồ mà đi chơi. Giờ bận việc quá nên tranh thủ đi vậy cho được nhiều thời gian.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_5.jpg…
Sau khi tới nơi, điểm đầu tiên mình tham quan sẽ là Bình Hưng. Mình chọn đi xe máy từ Cam Ranh ra Bình Hưng vì mình cực kì thích cảm giác được phóng xe trên đường quốc lộ vắng vẻ với cảnh đẹp hai bên. Anh em cũng có thể mua các tour du lịch địa phương cũng được, nhưng mình không thích đi trên xe du lịch nên chọn xe máy. Những khung cảnh đẹp nhất trên cùng đường dài 49km này. Ở đây có núi, có đồng cỏ, cảnh rất nên thơ, đi xe máy sẽ hưởng được trọn vẹn cái đẹp này. Nhìn màu xanh của trời chuyển từ đậm sang nhạt kìa.

Lưu ý: nếu bạn tính thuê xe máy như mình, hãy liên hệ trước một số chỗ cho mướn xe, có thể Google nhanh với từ khóa "Mướn xe máy Cam Ranh". Thường thì họ sẽ chạy xe tới sân bay để bàn giao cho bạn chứ không chịu giao tới một số resort xa xa. Như mình về khách sạn rồi mới biết người ta không giao xe đến tận nơi, phải chạy ngược ra lại sân bay nhận xe nên hơi tốn tiền taxi một chút.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_8.jpg…
Khúc này biển chưa đã lắm, màu chưa phê, nhưng chạy xe ngang thấy đẹp, mà em gái trong ảnh đòi chụp nên dừng lại chụp một chút.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_9.jpg…
Sau khi chạy xe tầm 45 phút từ Cam Ranh ra bãi Kình, mình gửi xe tại đây và bắt một chuyến tàu ra Bình Hưng. Tấm này chụp sau khi đã lên tàu, màu nước bắt đầu trong xanh đẹp tuyệt vời. Nếu bạn chỉ mới loanh quanh những bãi biển kiểu Vũng Tàu, Long Hải, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng thì khi ra đến đây bạn sẽ trầm trồ miết cho mà xem.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_10.jpg…
Trên đường ra gần đến Bình Hưng bạn sẽ thấy nhiều bè nổi như thế này. Đây là nơi người dân nuôi tôm hùm. Chú Chín Được lái tàu cho tụi mình biết có 3 loại tôm hùm: tôm hùm đỏ, hùm xanh và hùm thường, xếp theo thứ tự giá và độ ngon tăng dần. Con tôm hùm thường cũng là loại hay được xuất khẩu, nó khá to. Tôm hùm cũng là đặc sản mà anh em đi Bình Hưng nên ăn. Ngoài tôm, người ta còn nuôi cá, nhum và nhiều loại hải sản khác. Khu này thì do nuôi trồng thủy hải sản và có cả sinh sống nên không sạch lắm, không phải chỗ để tắm.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_12.jpg…
Những cái lồng như thế này là để chứa tôm. 
Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_13.jpg…
Chụp khúc mũi tàu. Những chuyến tàu mà dân đảo như chú Chín Được lái như thế này là cách để người dân đi từ đảo Bình Hưng vào đất liền hoặc đi ra những chiếc bè nuôi trồng thủy hải sản của họ. Tàu lớn, chứa được nhiều chiếc xe máy nữa. Có một cái cầu thang tự chế để xe máy chạy lên xuống. Trên tàu có đầy đủ áo phao cứu hộ, đây là tiêu chí hàng đầu để mình chọn tàu đi vì mình rất sợ chết :D

Thường thì chú Chín Được sẽ chở bạn từ đất liền ra Đảo hoặc ra một bãi tắm hay địa danh nào đó mà bạn yêu cầu. Nhưng do sáng thứ 6 vắng vẻ, tụi mình thuê riêng luôn chiếc tàu của chú để đi chơi cho đến 4 giờ chiều luôn. Chú sẽ chở mình đi vòng vòng hết tất cả những chỗ mà dân địa phương như chú cho là đẹp và lạ. Phí cũng rẻ, 600k cho cả ngày trời, mình gửi chú thêm 200k nữa coi như lời cảm ơn vì đã nhiệt tình chở tụi mình đi chơi các nơi đẹp tuyệt vời, lại còn thuyết minh chi tiết nữa.
Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_17.jpg…
Một tấm ảnh chụp ngược sáng khu vực bãi đá ở gần Bình Hưng. Bạn có thể thấy là chi tiết của cả vùng trời sáng và khe đá trong những khu vực tối vẫn được thể hiện đầy đủ, không bị xóa mất.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_18.jpg…
Một khu vực gần hang Tàu. Chỗ này biển trong veo do không có người sinh sống, chỉ có những vách đá dựng đứng cao thật cao. Bạn có thể nhìn thấy cả các mảng đá bên dưới đáy nữa.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_19.jpg…
Tấm này vẫn ngược sáng nhưng nhìn tương phản hơi đậm, hơi gai và gắt do nắng chiếu phức tạp. Mình không thích màu tấm này lắm, nhưng tạo hình đá ở hòn Phật này thì rất đẹp. Bạn có thể dừng tàu leo lên các mỏm đá này chụp, nhưng tụi mình không thích lắm nên nói chú lái tàu tiếp tục đi xuyên qua luôn.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_21.jpg…
Sau khi xem các mảng đá này thì chuẩn bị đi lặn ngắm san hô. Tàu bé lái hướng qua một chỗ khác, vòng lại ở gần phía sau đảo. Những ngày này thời tiết rất sướng, nắng đẹp, gió mát, không thể lý tưởng hơn cho một chuyến đi chơi biển.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_23.jpg…
Làm một tấm panorama nào. Biển Bình Hưng đẹp xuất sắc, đi đâu cũng trong veo, thấy cả cá bên dưới luôn.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_24.jpg…
Đây là hang Lòng Tàu, nhìn màu nước đã chưa kìa, khu vực xanh lá cạn hơn so với xanh dương. Trong cái hang đó bạn có thể vào chụp ảnh, nhưng vẫn phải ở trên tàu vì nước trong đấy khá sâu và vào trong lòng hang thì tối thui. Hang này người ta không có khai thác du lịch nhiều, chỉ dân địa phương mới biết.
Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_27.jpg…

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_30.jpg…
Bãi Đá Trứng trên đảo Bình Hưng. Tấm này mình chụp từ tàu, còn nếu muốn bạn có thể đi lên đảo và đi bộ xuống đây (nhớ tham quan cả đèn hải đăng nữa). Những hòn đá này dân địa phương gọi là Đá Trái, khách du lịch gọi là Đá Trứng. Những hòn đá ở đây nhìn như quả trứng khủng lo do tác dụng bào mòn lâu năm của nước và sóng. Chỗ này với mình thì nhìn vui thôi chứ không ấn tượng lắm.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_31.jpg…
Bắt đầu đến bãi san hô, bạn có thể thấy các khối san hô và cá bơi bên dưới. Ở đây bạn có thể nhảy từ tàu xuống. Chú Chín Được rất vui, nhảy xuống tắm với bọn mình luôn. Nước trong, không có sóng nên bạn có thể đeo kính (chú lái tàu có chuẩn bị sẵn) và nhìn xuống mặt nước.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_32.jpg…
Lưu ý là để xuống khu vực này bạn phải mặc áo phao và nổi trên mặt nước nhìn xuống. Bạn cũng có thể lặn, nhưng khả năng cao là san hô sẽ cắt đứt chân bạn. Cái ghê là cái xong bạn sẽ không biết mình bị thương cho đến khi lên cạn và thấy máu chảy tùm lum. Nước ở đây vô cùng tuyệt vời, mát mẻ, không đi là phí cả đời người. Mình từng đi Phú Quốc, Đà Nẵng thì thấy nước biển không đẹp như ở Bình Hưng.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_33.jpg…
chú Chín Được rút neo tàu sau khi lặn ngắm san hô.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_34.jpg…
tấm này rút kinh nghiệm rồi nên mình tự chọn điểm nét để cho ra ảnh đàng hoàng hơn.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_35.jpg…
Lặn xong tụi mình còn được chở qua bãi Chà Là tắm. Đây là cảnh sau khi đã tắm xong và chú Chín Được chở về nhà chú trên đảo tắm nước ngọt lại cho sạch trước khi đi ăn. Người dân trên đảo Bình Hưng rất thân thiện, dễ thương, họ để bạn vào nhà tắm rửa thoải mái mà chẳng than phiền hay canh chừng gì cả.


Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_37.jpg…
Chụp nhanh một tấm gian rửa ráy nhà chú Chín, không có gì nhiều, đơn sơ, mộc mạc cũng như nhiều hộ dân khác trên đảo Bình Hưng. Toàn đảo có khoảng 340 hộ sinh sống mà thôi, chu vi đảo cũng chỉ 2km nên không ở đông được.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_38.jpg…
Cận cảnh cái võng, nơi nghỉ ngơi ưa thích của những người dân đảo.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_39.jpg…
Đi ra bè ăn, hai cái neo không rõ họ có dùng làm gì không hay chỉ dùng để trang trí.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_40.jpg…
Mình chọn ăn tôm hùm xanh, chứ loại hùm thường kia thì đắt quá, tới gần 1,9 triệu / kg. Loại này chỉ 1,3 triệu / kg, một con tầm 200 - 250g, ăn vừa đủ cho một người. Tôm bắt dưới lồng lên là chế biến ngay nên cực kì tươi. Khúc này Nokia chụp không đủ nhanh nên không nét và có hiện tượng bóng ma trên gương mặt của anh này.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_42.jpg…
Măm măm

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_43.jpg…
Sau khi chơi chán ở Bình Hưng thì mình vào bờ và chạy thẳng về resort nghỉ ngơi. Đây là cảnh chụp hàng lang nhà hàng Trung Quốc trong khuôn viên resort.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_46.jpg…
Dùng bữa xong mình đi dạo ra ngoài, đây là đường vào sảnh của resort. 

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_47.jpg…
Chui vào trong sảnh chụp lại cái đèn, tấm này lên khá ổn. 
Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_49.jpg…
Sáng sớm hôm sau, nhìn view từ phòng của mình. Resort mình ở tên Duyên Hà, rộng vô đối, có tận 2 cái hồ bơi lớn (trong ảnh chỉ là 1 hồ), có bãi biển riêng, có khu vực villa với hồ bơi riêng cho từng căn. Để đi từ khu khách sạn xuống bãi biển, bạn phải đi xe điện mất hết mấy phút, đi bộ thì phải 10-15 phút mới tới nơi.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_51.jpg…
Ghế đặt ngay phòng khách sạn. Resort này chọn tông màu chủ đạo là xanh dương, đẹp, mới xây dựng và đi vào khai thác từ tháng 3/2017 nên còn rất mới.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_52.jpg…
Chụp lúc sáng sớm, trời rất đẹp. Một sáng thứ bảy không thể tuyệt hơn.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_53.jpg…
Đây là khu phòng mình ở.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_54.jpg…
Hồ bơi, màu xanh vô đối.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_56.jpg…


Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_57.jpg…

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_58.jpg…
Sau khi bơi một tí thì bọn mình chạy xe máy thẳng ra Nha Trang. Do cung đường đèo từ Cam Ranh ra Nha Trang quanh co và dốc nên mình không dám dừng lại chụp, chứ view Bãi Dài nhìn từ con đèo rất xuất sắc. Anh em nên trải nghiệm thử một lần. Và lái xe máy sẽ thấy rõ nhất, bao quát nhất, chứ mấy lần mình ngồi xe hơi không thấy được hết cái đẹp của khu vực này. Chạy chừng nửa tiếng hay 45 phút thì đến Nha Trang.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_59.jpg…
Cái tháp huyền thoại ngay quảng trường Nha Trang :D anh em nào ở Nha Trang giơ tay lênnnnn.  Đến Nha Trang mình ăn nem Ninh Hoa góc mũi tàu, hóng gió một chút, mua trà sữa rồi về lại Cam Ranh chứ không ở Nha Trang lâu. Dạo này Nha Trang xây dựng khác quá, hôm nào quay lại sau.

Đang tải Binh_Hung_Cam_Ranh_Nokia_8_tinhte_anh_camera_60.jpg…
Về nghỉ trưa một giấc (đi đường nắng quá, mệt), tỉnh dậy đã 5 giờ chiều.
Previous Post
Next Post