Biển Bãi Dài là bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Thứ Ba, 3 tháng 8, 2021

Khánh Hòa sẽ tiêm vaccine cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

 Sáng 2-8, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) và TP. Nha Trang để đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 23-6 đến sáng 2-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.438 ca dương tính SARS-CoV-2. Toàn tỉnh thực hiện hơn 330.000 mẫu xét nghiệm RT-PCR và hơn 909.700 mẫu test nhanh kháng nguyên. Trong những ngày qua với việc đẩy mạnh việc test nhanh tầm soát cộng đồng, thành phố Nha Trang đã phát hiện nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh nhận định tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh nguồn lây nhiễm từ các chợ, cảng cá, siêu thị (đang dần được kiểm soát), hiện nay tỉnh Khánh Hòa đang đối mặt với nguồn lây nhiễm mới là người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về. Theo đó, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các địa phương phải rà soát, báo cáo với tỉnh danh sách người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về Khánh Hòa trong vòng 14 ngày kể từ 1-8 trở về trước; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với những trường hợp này. Đồng thời, các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng đợt 2; đồng thời tiến hành lấy mẫu rà soát lại những điểm có nguy cơ cao để khoanh được những vùng an toàn theo thôn, tổ dân phố, chậm nhất ngày 7-8 các địa phương phải có báo cáo về các vùng an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá lại tình hình của huyện Cam Lâm, cần thiết thì áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh lập kế hoạch để phát động phong trào xây dựng địa bàn an toàn về Covid-19 trên toàn tỉnh; chỉ đạo các địa phương rà soát lại các chốt kiểm soát, đảm bảo 4 lớp kiểm soát và cung cấp đầy đủ trang bị thiết bị bảo hộ cho lực lượng trực tại chốt, các lực lượng tình nguyện.

Cũng tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất phân công ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo việc cung ứng lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh; các địa phương cấp huyện phân công Phó Chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố cùng với lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam công tác này để đảm bảo hỗ trợ tối đa những trường hợp gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Toàn tỉnh phát động phong trào quyên góp chuyển vào quỹ cứu trợ để hỗ trợ những người khó khăn với tinh thần “người có lương hỗ trợ người không có lương, người có thu nhập hỗ trợ người không có thu nhập”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh cho biết, Khánh Hòa sẽ tiêm vaccine cho toàn dân (tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh). Ngoài nguồn vaccine do Trung ương phân bổ, tỉnh sẽ dùng ngân sách mua vaccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Đồng thời, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp kinh phí để mua vaccine tiêm cho cán bộ, nhân viên và người lao động của các doanh nghiệp (tỉnh sẽ hỗ trợ việc đặt hàng).

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu Ban Chỉ đạo tỉnh và các địa phương, sở ngành liên quan đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế xây dựng Bản đồ Covid-19 của tỉnh đến tận cấp thôn, tổ dân phố. Ban Chỉ đạo tỉnh mà chủ đạo là Sở Y tế đẩy mạnh công tác truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để người dân hiểu sâu hơn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; phải tuyên truyền một cách khoa học, tạo cho người dân niềm tin về các biện pháp phòng, chống dịch mà tỉnh đang triển khai, tránh gây hoang mang, lo sợ quá mức.

Previous Post
Next Post